Mô hình tổ tàu thuyền an toàn bảo vệ ngư dân trên biển

Tấn Quýnh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 18:33 GMT+7

VTV.vn - Các địa phương đang đẩy mạnh tổ chức khai thác trên biển và hạt nhân của việc tổ chức khai thác chính là hình thành các tổ đội tàu thuyền an toàn.

Hình thức Tổ tàu thuyền an toàn là yếu tố quan trọng giúp ngư dân yên tâm khai thác trên biển. Hoạt động của những tổ tàu thuyền an toàn đã quen thuộc đối với ngư dân nhưng điều luôn được đặt ra làm sao tăng cường hơn nữa mối gắn kết giữa các ngư dân trong cùng một tổ đội tàu thuyền. Nói cách khác, cần phải bắt đầu từ đâu để nâng hiệu quả hoạt động của tổ tàu thuyền an toàn để đi vào thực chất, giải quyết những khó khăn phát sinh trên biển.

Chỉ sau một thời gian xây dựng, cả nước đã có không dưới 2.000 tổ, đội tàu thuyền an toàn. Từ những việc tương trợ trong khai thác, các tàu trong cùng một tổ tàu thuyền sẵn sàng ứng cứu khi xảy ra tình huống trên biển.

Cùng với lộ trình hiện đại hóa tàu cá, các địa phương đang đẩy mạnh tổ chức khai thác trên biển và hạt nhân của việc tổ chức khai thác chính là hình thành các tổ đội tàu thuyền an toàn. Tính cộng đồng của làng biển, nhu cầu gắn kết của nghề cá là nền tảng để phát triển các tổ đội tàu thuyền an toàn, nếu như cách tổ chức các tổ, đội tàu thuyền mang lại lợi ích thiết thực cho ngư dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI