Mở rộng sân bay Nội Bài, 3 xã ở Sóc Sơn có thể bị giải tỏa

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/07/2015 06:55 GMT+7

Đường hạ cất cánh 25R/07L ở sâ bay Nội Bài (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - 3 xã là Quang Tiến, Mai Đình, Phú Minh thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội có thể sẽ bị giải tỏa để mở rộng sân bay Nội Bài.

Đây là phương án được Cục Hàng không Việt Nam nhìn nhận là tối ưu nhất trong số 3 phương án mở rộng cảng hàng không đã được đưa ra.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, phương án 1 là mở rộng cảng về phía Nam. Phương án này có tổng mức đầu tư gần 76.000 tỷ đồng, trong đó riêng công tác giải phóng mặt bằng lên tới gần 41.000 tỷ đồng.

Phương án 2 là mở rộng về phía Bắc. Theo đó, đường cất hạ cánh số 3 sẽ thuộc địa phận 3 xã gồm: Quang Tiến, Mai Đình, Phú Minh. Tổng kinh phí đầu tư ước tính gần 39.000 tỷ đồng, trong đó chỉ mất kinh phí giải phóng mặt bằng hơn 11.000 tỷ đồng.

Phương án 3 xây dựng đường cất hạ cánh số 3 về phía Bắc có vị trí tương tự như phương án 2. Tuy nhiên, các công trình phụ trợ không thuận tiện trong hoạt động khai thác.

Như vậy, phương án 2 có chi phí thấp nhất trong cả 3 phương án và có thể đẩy nhanh được tiến độ thực hiện dự án, khi khu vực giải phóng mặt bằng chủ yếu tập trung vào đất quân sự và đất nông nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước