Một phụ nữ Việt Nam nhận giải thưởng Bồ câu Bạc của Nga

Nhật Linh (Thường trú Đài THVN tại LB Nga)-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 14:34 GMT+7

Bà Phạm Thanh Xuân.

VTV.vn - Bà Phạm Thanh Xuân, Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại LB Nga nằm trong số 5 phụ nữ tới từ 5 quốc gia đã giành được giải thưởng Bồ câu Bạc năm nay.

Tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga, ngày 16/4 đã diễn ra Lễ trao giải thưởng quốc tế về sự công nhận xã hội mang tên Bồ câu Bạc lần thứ 5, với sự tham gia của các đại diện đến từ 30 quốc gia.

Giải thưởng quốc tế  Bồ Câu Bạc mang mục tiêu thúc đẩy vai trò công dân các quốc gia trong hoạt động phát triển cộng đồng, giữ gìn truyền thống văn hoá tinh thần của các dân tộc tại LB Nga. Giải thưởng này lần đầu tiên được biết đến vào năm 2010 tại Hội nghị phụ nữ quốc tế "Đối thoại không biên giới" ở Nga.

Năm nay, bà Phạm Thanh Xuân, Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại LB Nga, đã được trao giải thưởng bởi những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội và ngoại giao nhân dân, góp phần vào việc giữ gìn và phát triển mối quan hệ giữa các cộng đồng, giữa các dân tộc tại LB Nga.

Đại diện các nước khác nhận giải là: Nga, Trung Quốc, Hungary và Nicaragua. Chủ nhân của những giải thưởng năm nay sẽ cùng các thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế với nhiều chủ đề nóng trên thế giới, nhằm chung tay gìn giữ hoà bình và phát triển xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước