''Một thoáng quê hương'' Việt Nam tại Dubai

PV Thường trú Đài THVN tại Trung Đông-Thứ ba, ngày 04/01/2022 02:47 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt nhạc cụ dân tộc cùng các điệu múa, khúc ca truyền thống của Việt Nam được mang sang trình diễn tại Dubai, thu hút sự quan tâm của người dân.

Ngôi nhà Việt Nam tại Triển lãm thế giới Dubai expo tạo ra cho người ta một cảm giác dù đang ở giữa Trung Đông xa xôi nhưng chỉ một bước cũng có thể vượt hàng nghìn cây số để bước vào một không gian của riêng Việt Nam.

"Tôi đã được xem rất nhiều những bức ảnh đẹp về Việt Nam trên Instagram như chiếc cầu nằm giữa bàn tay khổng lồ. Hôm nay, các bạn còn cho tôi thấy được thêm cả những nét đẹp về văn hóa, những điều mà tôi chưa được biết tới", ông Quevas, khách du lịch Dubai sống tại Florida, Mỹ cho biết.

Không chỉ những làn điệu dân tộc đã thấm vào tâm hồn của mỗi người Việt Nam mà những giai điệu quốc tế tưởng quen thuộc nay được làm mới bởi những nhạc cụ truyền thống Việt Nam.

Ông Paula Callan, người Ireland sống tại Dubai chia sẻ: "Tôi từng tới Việt Nam khoảng 12 năm trước. Nay rất thú vị khi được gặp lại nhiều nét Việt Nam tại đây. Như chiếc đàn đá, tôi chưa được nhìn thấy thứ nhạc cụ này bao giờ cả".

Dubai mảnh đất hội tụ đa văn hóa tại Trung Đông, có 90% dân số là người nước ngoài, đến từ khắp nơi trên thế giới. Không gian văn hóa Việt đã góp phần tô thêm sắc màu cho những chương trình chào đón năm mới 2022 tại Dubai.

Bài hát ''Một thoáng quê hương'' với những tà áo dài tại Dubai để như thấy tâm hồn quê hương ở đó. Năm 2021 qua đi, một năm nhiều thách thức. Đại dịch có thể khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn nhưng những giá trị Việt Nam, tâm hồn Việt Nam là điều có thể lan tỏa trong bất cứ hoàn cảnh nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước