Mưa dồn dập gây ngập úng tại TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 31/08/2020 18:12 GMT+7

VTV.vn - Trong khi nhiều nơi ở miền Bắc, miền Trung vẫn nắng nhiều và nóng thì ở phía Nam, mưa lại tăng lên rõ rệt. Ngay chiều 31/8, tại TP.HCM đã xảy ra ngập úng.

Mưa dồn dập trong vài tiếng đầu giờ chiều đã khiến nước lênh láng trên một số tuyến đường như Điện Biên Phủ. Có chỗ ngập sâu gần hết bánh xe máy, việc đi lại gặp không ít khó khăn. Thực tế lượng mưa ghi nhận được trong khu trung tâm TP.HCM lên tới 57mm.

Mưa dồn dập gây ngập úng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Dự báo ngày 1/9, tình trạng ngập úng vẫn có thể lặp lại vào chiều tối khi TP.HCM cũng như nhiều tỉnh thành khác của Nam Bộ có mưa nhiều. Khả năng mưa trên một nửa diện tích khu vực, tập trung ở miền Đông và ven biển miền Tây, ngoài ra cần đề phòng giông mạnh, sấm sét, gió giật.

Mưa cường độ lớn rất dễ gây ngập ở các khu đô thị, thành phố lớn. Nguy hiểm hơn là nơi đây vẫn còn những miệng cống, miệng hố ga lộ thiên. Nước dâng cao có thể che mất miệng cống, cuồn cuộn chảy về tạo thành xoáy nước có lực hút mạnh, nếu đi gần sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, khi đi qua đoạn đường ngập người tham gia giao thông cần hết sức cảnh giác, đi chậm, chú ý quan sát nếu thấy các xoáy nước thì phải tránh xa hoặc đổi hưởng di chuyển.

Sau đây là dự báo thời tiết cho các thành phố lớn:

TP.HCM sau cơn mưa to buổi chiều, đến tối 31/8 sẽ tạnh mưa, mát mẻ, nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Chiều 1/9, mưa sẽ quay trở lại, còn buổi sáng và trưa vẫn có nắng, hơi nóng, nhiệt độ cao nhất 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng tối và đêm 31/8 tạnh ráo, dịu mát, nhiệt độ hạ xuống 26 độ C. Ngày 1/9 tiếp tục nắng nóng, giữa trưa 35 độ C. Đến chiều tối có thể xuất hiện mưa dông.

Thủ đô Hà Nội đêm 31/8 cũng không mưa, khoảng 27 độ C. Cảnh báo ngày 1/9 gia tăng nắng nóng, nhiệt độ cao nhất là 36 độ C.

Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng mới kéo dài cả tuần Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng mới kéo dài cả tuần

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 1/9, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến ngày 5/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước