Mưa lớn gây ngập đường ở Bình Dương

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ tư, ngày 11/05/2022 08:30 GMT+7

VTV.vn - Chiều 10/5, tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xuất hiện cơn mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập.

Nước làm ngập đường Hồ Văn Cống, tràn vào nhà dân. Xe bị chết máy phải dắt bộ, thậm chí có người ngã xuống dòng nước ngập sâu. Còn trên đại lộ Bình Dương, dòng xe kẹt kéo dài hàng kilomet sau trận mưa lớn.

Mưa lớn gây ngập đường ở Bình Dương - Ảnh 1.

Một người dân cố vượt qua đoạn ngập khiến xe bị chết máy phải dẫn bộ. Ảnh: Chí Tưởng - TTXVN

Mưa lớn gây ngập đường ở Bình Dương - Ảnh 2.

Một người dân đi xe máy bị té ngã trong nước ngập trên đường Hồ Văn Cống, phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương Ảnh: Chí Tưởng - TTXVN

Mưa lớn gây ngập đường ở Bình Dương - Ảnh 3.

Nước mưa đổ dồn về Suối Giữa tràn vào nhà dân đoạn phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ảnh: Chí Tưởng - TTXVN

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Dương liên tục xuất hiện nhiều điểm ngập cục bộ chỉ sau một trận mưa. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là gần đây tình trạng bị ngập trên các tuyến đường chính càng ngày càng trầm trọng.

Mới đây, trong tuần đầu tháng 5, tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm của tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Thuận, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng và An toàn giao thông - Sở Giao thông Vận tải tỉnh lý giải về tình trạng ngập úng thời gian qua ở Bình Dương có chiều hướng gia tăng có nhiều nguyên nhân. Theo ông Nguyễn Thanh Thuận, có nguyên nhân do tốc độ đô thị hóa quá nhanh, nhiều nơi hệ thống thoát nước bị lạc hậu. Thậm chí có một số tuyến đường người dân bịt miệng hố ga thoát nước do sợ mùi hôi nhưng khi gặp mưa nên không thoát được. Trong khi đó, các công trình thi công gây cản trở dòng chảy khiến nước thoát không kịp gây ngập cục bộ tại một địa phương. Cùng với đó, việc triều cường cộng với xả lũ hồ Dầu Tiếng dẫn đến hệ thống thoát nước không kịp trong các trận mưa trên địa bàn.

Cũng theo ông Thuận, về khắc phục ngập nước tại Bình Dương, Sở Giao thông Vận tải cùng với các sở, ngành liên quan nghiên cứu quy hoạch, đầu tư các công trình thoát nước của vùng; đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, đôn đốc các đơn vị thi công hoàn thành các dự án thoát nước như Suối Cát và một số dự án thoát nước trọng điểm của tỉnh đang trong giai đoạn thi công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước