Mưa lớn gây ngập nhiều nơi tại Khánh Hòa và Phú Yên

Chuyển động 24h-Thứ ba, ngày 01/12/2020 13:55 GMT+7

Mưa lớn gây ngập lụt ở địa bàn xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Mưa lớn diện rộng trong những ngày qua đã khiến nhiều nơi ở Khánh Hòa, Phú Yên bị ngập nặng và sạt lở.

* Đến sáng nay (1/12), nhiều khu vực ở Khánh Hòa vẫn đang bị chia cắt do các tuyến đường giao thông bị ngập. Đã có 5 người chết và mất tích.

Tỉnh Khánh Hòa đã sơ tán hơn 2.500 người ra khỏi nơi nguy hiểm đề phòng ngập nặng, sạt lở. Nước lũ đã cô lập nhiều tuyến đường gây ách tắc giao thông như: đường 23/10, Nguyễn Tất Thành, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 5. Đặc biệt từ 16h ngày 30/11 - 0h sáng nay, Quốc lộ 1 qua địa bàn Cam Ranh và Cam Lâm ngập sâu trong nước. Hàng chục điểm ngập cục bộ, toàn bộ các cầu và các vị trí cống ngang trên tuyến bị tắc nghẽn do cây to và rác từ thượng nguồn gây hẹp dòng chảy. Đến 10h sáng nay, giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn Cam Ranh và Cam Lâm đã được thông suốt.

* Còn tại tỉnh Phú Yên, do mưa to kéo dài nhiều ngày nên đã gây sạt lở nhiều tuyến đường, khiến giao thông bị ách tắc. Mưa lớn từ tối 28 đến nay đã làm tuyến ĐT 647 đoạn qua xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân bị sạt lở nhiều điểm, gây ách tắc giao thông, nặng nhất km 22+800. Địa phương đã ra cảnh báo người dân khi đi qua các điểm sạt lở này.

Chủ tịch UBND xã Phú Mỡ cho biết: hiện có 230 hộ dân với hơn 700 nhân khẩu ở 2 thôn Làng Đồng và Phú Hải gần như bị cô lập do các tuyến đường vào thôn bị sạt lở, hư hỏng, các phương tiện không thể lưu thông. Từ sáng nay, một số tuyến giao thông các số xã vùng trũng thấp của tỉnh Phú Yên cũng bị chia cắt do nước ngập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước