Cả xóm lo ngập úng chỉ vì một hộ dân chiếm rạch công cộng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/11/2020 08:27 GMT+7

VTV.vn - Người dân phường Mỹ Hòa (TP Long Xuyên, An Giang) lo ngại nước bị ứ đọng, môi trường ảnh hưởng sau khi con rạch công cộng bị một hộ dân tự ý xây tường bao chiếm.

Con rạch công cộng, đường thoát nước chung của hàng chục hộ dân khu vực phường Mỹ Hòa tuy nhiên, một hộ đã bao chiếm gần hết con rạch khiến dòng chảy bị hạn chế, những lúc triều cường dâng cao, hoặc mưa nhiều sẽ dẫn đến ngập.

Ông Trần Văn Hiếu là người xây tường bao chiếm rạch công cộng. Lý giải cho việc làm của mình, ông cho rằng, do rạch sát vách nhà, các hộ dân trong khu vực xả nước thải trực tiếp thường xuyên gây ô nhiễm, hôi thối. Gia đình đã nhiều lần xin Ủy ban phường Mỹ Hòa cho làm cống nhưng không được cấp phép.

Cả xóm lo ngập úng chỉ vì một hộ dân chiếm rạch công cộng - Ảnh 1.

Bao chiếm đất rạch có thể giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường cho gia đình ông Hiếu nhưng hàng chục hộ dân khác có nguy cơ sống trong ngập úng. Người dân cho biết, mặc dù thời gian gần đây chỉ xuất hiện vài cơn mưa nhỏ nhưng nước đã ứ đọng, tràn cả vào nhà. Hàng chục hộ dân lo lắng đã gửi đơn kiến nghị Ủy ban nhân dân phường Mỹ Hòa xử lý.

Theo người dân, thời điểm này đã sắp kết thúc mùa mưa nên hậu quả của việc gia đình ông Hiếu bao chiếm rạch công cộng chưa để lại nhiều. Tuy nhiên, nếu sự việc không được ngăn chặn, về lâu dài, cả khu dân cư với hàng trăm nhân khẩu sẽ đối mặt với nguy cơ môi trường sống bị ô nhiễm triền miên.

Ngang nhiên lấn chiếm đất công xây nhà trái phép giữa thủ đô Ngang nhiên lấn chiếm đất công xây nhà trái phép giữa thủ đô

VTV.vn - Tại Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội, một khu ao rộng gần 7.000 m2 đã bị san lấp và xây nhà. Sự việc kéo dài trong suốt nhiều năm dù người dân xung quanh phản đối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước