Mưa lớn gây sạt lở đất, 2 người thiệt mạng ở Phú Thọ

Ban Thời sự/báo Phú Thọ-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 13:45 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn trút xuống dồn dập nhất trong khoảng 2 tiếng gần sáng đã khiến sạt lở mái taluy tại huyện Hạ Hòa, Phú Thọ khiến một nhà dân bị sập, hai người thiệt mạng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió nên nhiều nơi ở Bắc Bộ Từ đêm 26/9 đến trưa 27/9 đã có mưa rất to. Trong đó, Phú Thọ là địa phương mưa to nhất. Nhiều điểm có mưa hàng trăm mm.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Phú Thọ điện tử, tại nhiều địa phương trên địa bàn Phú Thọ như các huyện Yên Lập, Hạ Hòa, Thanh Ba, Cẩm Khê... đã diễn ra tình trạng ngập úng kéo dài, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân.

Tại các xã như Xuân Viên, Trung Sơn... huyện Yên Lập, mưa lớn làm ngập nhiều đập tràn, khiến cho việc di chuyển của người dân và các phương tiện cực kỳ khó khăn. Theo ghi nhận, nhiều phương tiện vận tải như xe khách, xe hàng cho đến 10h ngày hôm nay không thể di chuyển được do mưa làm ngập đập tràn địa bàn xã Xuân Viên.

Hôm nay dự báo có nơi mưa to đến rất to Hôm nay dự báo có nơi mưa to đến rất to

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, mưa lớn tập trung vào buổi sáng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước