Mưa lớn gây thiệt hại ở một số tỉnh miền núi phía Bắc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 20:47 GMT+7

Mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng, ách tắc giao thông cục bộ. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng, ách tắc giao thông cục bộ, làm thiệt hại tài sản của người dân ở một số tỉnh miền núi phía Bắc.

* Sáng nay (3/7), trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xuất hiện một cơn mưa lớn kéo dài gây ngập úng, ách tắc giao thông cục bộ, thiệt hại tài sản của người dân ở huyện Bát Xát và Mường Khương.

Đây là trận mưa lớn nhất ở Lào Cai từ đầu mùa mưa lũ đến nay. Tại huyện Mường Khương, mưa lũ đã cuốn trôi 3 con trâu của một hộ gia đình ở thôn Lầu Thí Chải, xã Tả Thàng. Tại huyện Bát Xát, mưa lớn gây ngập cục bộ một số tuyến đường và một số diện tích lúa mới cấy và rau màu của bà con.

Ở nhiều địa phương có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Xã Lùng Phình (Bắc Hà) 58,8mm, xã Gia Phú (Bảo Thắng) 59mm, xã Mường Vi (Bát Xát) 66,4mm, xã Việt Tiến (Bảo Yên) 67mm, TP Lào Cai 68mm; đặc biệt, tại thị trấn Bát Xát mưa rất lớn, đạt 221,2mm.

*Còn tại tỉnh Lai Châu, mưa lớn 2 ngày qua đã làm 1 người mất tích do bị lũ cuốn trôi, 1 người bị thương nhẹ do sạt lở vùi lấp. Mưa lũ cũng làm sạt lở một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh với khối lượng ước tính hàng nghìn m3.

Lai Châu: Mưa kéo dài gây sạt lở nhiều điểm, một người bị lũ cuốn Lai Châu: Mưa kéo dài gây sạt lở nhiều điểm, một người bị lũ cuốn

VTV.vn - Anh Sùng A Dơ khi vượt qua suối Xỏa Hồ thuộc địa phận bản Sèn Sang để tìm trâu thì bị dòng nước chảy xiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước