Mưa lũ bất thường, nông dân miền Trung điêu đứng

Hoài Tâm (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ bảy, ngày 04/04/2015 15:28 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vòng hai ngày cuối tháng 3/2015, trận mưa lũ bất thường chưa từng có trong lịch sử đã khiến người nông dân ở miền Trung rơi vào cảnh trắng tay ngay từ đầu năm.

Đã gần một tuần sau trận mưa lũ bất thường. Bà con nông dân ở thôn Ấp Bắc, xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vẫn chưa hết bần thần khi chứng kiến thành quả lao động mấy tháng qua đã bị lũ nhấn chìm.

Những ruộng dưa hấu xanh tốt gần đến ngày thu hoạch đã được thương lái đến đặt cọc trước, giờ đây đã bị mất trắng hoàn toàn. Bao nhiêu vốn liếng đầu tư đều nhanh chóng bị cuốn trôi theo dòng nước lũ.

Không chỉ cây dưa mà mưa lũ còn nhấn chìm hàng ngàn hecta hoa màu như: ớt, bắp, thuốc lá… ở miền Trung. Phần lớn hoa màu bị ngập úng là cả gia tài của những người nông dân nghèo lam lũ. Vậy mà, chỉ trong một đêm, mưa lũ đã cuốn đi tất cả… Cái đói, cái nghèo hiện hữu ngay từ đầu năm. Đó là chưa kể nhiều người đã nhận tiền đặt cọc của thương lái và mua nợ tiền thuốc, tiền phân từ đầu vụ, giờ không biết lấy đâu mà trả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Từ khóa:

mùa mưa lũ

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước