TT-Huế: Khắc phục hậu quả mưa, lũ tại Quảng Điền

Việt Bình (Trung tâm THVN tại Huế)-Thứ bảy, ngày 28/03/2015 14:52 GMT+7

Hàng trăm hecta lúa ở huyện Quảng Điền ngập do thủy điện xả lũ (Ảnh: Lê Hiếu/VOV)

VTV.vn - Liên tục trong 2 ngày qua, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế có mưa lớn bất thường, Nhà máy thủy điện Hương Điền đã phải xả lũ về hạ du để đảm bảo an toàn hồ chứa.

Giữa mùa khô hạn, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế đã phải gánh chịu trận lụt đầu tiên trong năm 2015, gây ngập úng cục bộ tại nhiều xã thấp trũng.

Hệ thống đê bao nội đồng đã bị sạt lở vỡ 220m. Hơn 1.000 ha lúa bị ngập úng, hầu hết diện tích lúa bị ngập đang trong giai đoạn làm đòng. 133ha hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày bị mất trắng, nhiều ao hồ nuôi trồng thủy sản nước ngọt bị ngập.

Đến 10h sáng nay (28/3), nước lụt tại các xã vùng thấp trũng của huyện Quảng Điền rút rất chậm. Các địa phương đã huy động lực lượng hơn 100 người cùng trang thiết bị, vật tư tại chỗ đắp đê trên tuyến đường tỉnh lộ 4B nhằm ngăn chặn nước lũ tràn qua, để cứu lúa.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của huyện Quảng Điền đã chỉ đạo chính quyền các địa phương cho mở tất cả các cống để thoát lũ. Đồng thời, huy động toàn bộ máy bơm điện và bơm dầu để tổ chức tiêu úng ngay sau khi nước rút, hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngập úng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước