Nam Định mưa lớn gây ngập cục bộ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/10/2020 06:46 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão số 7, ngày 14/10, tỉnh Nam Định đã bị ngập cục bộ tại những khu vực ven biển, ảnh hưởng đến đi lại và sinh hoạt của người dân.

Nhiều ngồi nhà sát biển của tỉnh Nam Định đã ngập do sóng to, nước biển tràn qua đê. Toàn bộ các hộ dân trong khu vực ngập nước phải di dời ngay trong sáng 14/10 để đảm bảo an toàn. Nước ngập từ trục đường chính vào bãi tắm Thịnh Long kéo dài hàng km, điểm ngập sâu nhất ngang đến bụng.

Nam Định mưa lớn gây ngập cục bộ - Ảnh 1.
Nam Định mưa lớn gây ngập cục bộ - Ảnh 2.

Nhiều ngôi nhà sát biển bị ngập.

Nam Định mưa lớn gây ngập cục bộ - Ảnh 3.

Nhiều đoạn đường nước ngập sâu.

Theo dự báo trong hôm nay (15/10), mưa vẫn sẽ tiếp diễn trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trọng tâm mưa là đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Hòa Bình, Nam Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An. Lượng mưa dự kiến 150-250mm, có nơi trên 300mm. Người dân cần đề phòng với ngập úng ở vùng trũng thấp, ven sông và cả sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề: Làm cách nào để giảm thiểu rủi ro thiên tai hiệu quả? Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề: Làm cách nào để giảm thiểu rủi ro thiên tai hiệu quả?

VTV.vn - Quản trị rủi ro thiên tai là việc rất cấp thiết với một quốc gia thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và biến đổi khí hậu như Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước