Mưa rét ảnh hưởng nặng nề đến rau màu, giá rau tăng mạnh

Khuất Minh, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/01/2016 22:54 GMT+7

VTV.vn - Đợt rét đậm, rét hại vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề cho rau màu, làm tăng giá rau từ nay đến cận Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, công ty Cổ phần Rau sạch Hà Nam có 25ha chuyên canh rau màu các loại. Đại diện công ty cho biết, thời tiết lạnh khiến các loại rau ăn lá rất khó sinh trưởng. Hơn 1,5ha cải chíp, cải ngồng, cải ngọt được gieo trồng từ cách đây hơn 1 tháng nhưng hiện chỉ cao hơn so với lúc đầu vài cm.

Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam có hơn 500ha trồng rau màu xen canh, gối vụ. Không bị thiệt hại nặng nề như những địa phương miền núi phía Bắc, do lạnh sâu, nên dù đã được quây nhà kính, nhà lưới, những diện tích rau màu tại đây cũng không tránh khỏi bị gió táp, quăn lá, dập lá.

Theo đúng kế hoạch, những người nông dân ở tỉnh Hà Nam sẽ thu hoạch vào dịp cận Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, với nhiệt độ luôn ở mức từ 8 - 10oC trong những ngày qua, rau không thể sinh trưởng được, đồng nghĩa với việc người dân sẽ phải thu hoạch chậm hơn so với dự định.

Nếu vẫn duy trì thời tiết lạnh sâu kèm theo mưa, nguồn cung rau chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, làm rau tăng giá từ nay đến cận Tết. Ở thời điểm hiện tại, nhiều loại rau như bắp cải, su hào, súp lơ đã tăng giá từ 6.000 - 7.000 đồng/cái; những loại rau màu khác đã tăng giá 30% so với trước đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước