Muỗi bùng phát mạnh tại TP Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/07/2022 21:08 GMT+7

VTV.vn-Trong những ngày đầu tháng bảy, muỗi bùng phát tại một số quận, huyện ven TP Hồ Chí Minh khiến nhiều hộ dân lo lắng, khi dịch sốt xuất huyết đang diễn biến hết sức phức tạp.

Tại xã Vĩnh Lộc A, khoảng 167.000 dân đang sinh sống tập trung tại các khu nhà trọ. Nhận thức còn hạn chế của người dân về dịch sốt xuất huyết đã tạo điều kiện cho bệnh bùng phát mạnh mẽ trên địa bàn này.

Trong bối cảnh đó, các tổ dân phố đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

Muỗi bùng phát mạnh tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Phun thuốc diệt muỗi. (Ảnh: TTXVN)

Trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, mỗi hộ gia đình cần áp dụng những biện pháp phòng tránh muỗi thích hợp như thoa kem chống muỗi, sử dụng nhang, bình xịt diệt muỗi, ngăn ngừa bệnh dịch lây lan.

ĐBSCL: Mở cao điểm diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết ĐBSCL: Mở cao điểm diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết

VTV.vn - Đồng bằng sông Cửu Long đang là một điểm nóng gia tăng sốt xuất huyết. Những ngày qua, các địa phương trong vùng đã mở cao điểm diệt lăng quăng, diệt muỗi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước