Nam công chức Huế "diện" áo dài đến công sở

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/10/2020 19:29 GMT+7

VTV.vn - Nam công chức tại Sở Văn hóa - Thế thao tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đầu mặc áo dài truyền thống để làm việc vào ngày thứ Hai đầu tiên của tháng.

Lễ chào cờ đầu tuần trong tháng 10 tại Sở Văn hóa - Thể thao Thừa Thiên Huế khác với mọi khi. Thay vì bộ trang phục quần âu áo sơ mi quen thuộc, giờ đây, việc mặc áo dài truyền thống làm cho các nam công chức trở nên lịch lãm và trang trọng hơn. Sau lễ chào cờ, trang phục truyền thống này tiếp tục gắn liền với công việc hàng ngày của các nam cán bộ ngành văn hóa Huế.

Nam công chức Huế diện áo dài đến công sở - Ảnh 1.

Theo ghi nhận thực tế, đối với các nam cán bộ khối văn phòng ngành văn hóa Huế, việc khoác lên mình trang phục áo dài không hề ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc mà ngược lại, còn góp phần tạo ra không khí sôi nổi, trang trọng ở nơi làm việc.

Nam công chức Huế diện áo dài đến công sở - Ảnh 2.

Trong thời gian tới, quy định mặc áo dài ngũ thân đối với nam khi làm việc sẽ tiếp tục được ngành văn hóa tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp thu các ý kiến xây dựng và có sự điều chỉnh phù hợp, góp phần thực hiện định hướng xây dựng thương hiệu "Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam".

Áo dài hiện nay không đơn thuần chỉ là trang phục truyền thống mà còn là một di sản sống động, sản phẩm du lịch độc đáo của mảnh đất Cố đô Huế. Những giá trị này cần được bảo vệ, phát huy và tỏa sáng hơn nữa đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay.

Phát động tuần lễ mặc áo dài trong cả nước Phát động tuần lễ mặc áo dài trong cả nước

VTV.vn - Từ hôm nay (2/3) đến hết ngày 8/3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động tuần lễ phụ nữ cả nước mặc áo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước