Ngập úng diện rộng, Cà Mau cho học sinh nghỉ học

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/10/2020 06:21 GMT+7

Nhiều tuyến đường ở Cà Mau bị ngập (Ảnh; Báo Nhân dân)

VTV.vn - Do ảnh hưởng của nước ngập, học sinh của một huyện trên địa bàn tỉnh Cà Mau được cho nghỉ học.

Mưa lớn diễn ra ra những ngày qua đã làm mực nước trong vùng ngọt hóa tỉnh Cà Mau dâng cao kỷ lục. Không chỉ nhà cửa người dân bị ngập mà hàng chục ngàn ha lúa đang trong thời gian thu hoạch có nguy cơ bị thiệt hại.

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, tỉnh Cà Mau đã quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trong những ngày mưa to, đường ngập, nguy hiểm đến sự an toàn của học sinh. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, tùy vào tình hình cụ thể, các trường có thể tự quyết định.

Sở cũng chỉ đạo các trường có kế hoạch tổ chức dạy bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình học. Tính đến thời điểm này, đã có 2 địa phương là huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh cho học sinh được tạm nghỉ học…

Mấy ngày qua, do ảnh hưởng của bão, nhiều địa phương tại Cà Mau mưa lớn kéo dài trên diện rộng, làm ngập nhiều điểm trường và các tuyến đường nông thôn, không đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo Nhân dân, tình hình ngập úng diễn ra diện rộng trên địa bàn TP Cà Mau - đô thị trung tâm của tỉnh. Phần lớn các tuyến đường bị ngập sâu, nước tràn vào nhà dân khiến việc buôn bán, sinh hoạt bị đảo lộn. Chính quyền thành phố phải cắt cử lực lượng rà soát và cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại những nơi nước ngập sâu làm hư hỏng đường xá, nhằm hạn chế tình trạng người tham gia giao thông gặp nguy hiểm.

Đê biển Cà Mau bị uy hiếp do mưa lớn Đê biển Cà Mau bị uy hiếp do mưa lớn

VTV.vn - Mưa lớn kèm thời tiết cực đoan mấy ngày qua đã gây nhiều thiệt hại lớn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước