Nạn “cò” vé tàu tại Hà Nội đã giảm

Bảo Linh, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 19:54 GMT+7

VTV.vn -Phía trước cửa ga Hà Nội - nơi vốn nổi tiếng là điểm tụ tập của các cò vé, những ngày cận Tết Nguyên đán này, cảnh chèo kéo khách đi tàu mua vé đã ít hơn trước.

Liên quan tới vấn đề "cò" vé tàu Tết, đại diện ngành đường sắt xác nhận, do nhu cầu hành khách tăng cao dịp Tết nên vẫn có hiện tượng cò vé lợi dụng sự cả tin của hành khách để trục lợi. Tuy nhiên, trong khi tại ga Sài Gòn (TP.HCM), cò vé vẫn mời chào, hoạt động phía ngoài nhà ga, thì tại ga Hà Nội, tình hình lại yên ắng hơn bởi đã có nhiều giải pháp ngăn chặn được thực hiện.

Theo ghi nhận của PV VTV, phía trước cửa ga Hà Nội - nơi vốn nổi tiếng là điểm tụ tập của các cò vé, những ngày cận Tết Nguyên đán này, cảnh chèo kéo khách đi tàu mua vé đã ít hơn trước. Để chặn nạn "cò" vé, phía trong nhà ga, việc kiểm soát vé và thông tin hành khách được thực hiện khá chặt chẽ.

Ngành đường sắt cũng khẳng định, đã có biện pháp mạnh và cam kết không có việc nhân viên đường sắt tiếp tay cho cò vé. Tới thời điểm này, có tới gần 70% khách hàng đặt vé điện tử qua Internet. Đây được xem là giải pháp góp phần dẹp nạn "cò" vé. Tuy nhiên, để ngăn chặn triệt để, vẫn cần sự chủ động phối hợp của hành khách với nhân viên đường sắt.

Năm 2015, ga Hà Nội đã phát hiện trên 600 vé khai báo thông tin không trùng khớp với giấy tờ, nên mỗi vé phải chịu 30% phí đổi lại tên. Nhưng năm nay, hành khách chỉ được đổi vé 1 lần duy nhất, không được trả lại vé và chỉ được đổi ngày giờ đi, không được đổi thông tin cá nhân trên vé. Điều này có nghĩa nếu thông tin cá nhân trong vé không đúng với chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác vé tàu đó sẽ bị hủy.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước