Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú trong những ngày đông rét

Đài PT-TH Lào Cai-Chủ nhật, ngày 20/12/2020 08:36 GMT+7

VTV.vn - Các trường học ở vùng cao đã tập trung nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú để tăng sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.

Những ngày này, thời tiết ở vùng cao Lào Cai thường xuyên ở mức dưới 10 độ C, độ ẩm không khí cao. Loại hình thời tiết này rất thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển và lây lan, đặc biệt là với các em học sinh ở lứa tuổi nhỏ, chưa có khả năng tự vệ sinh cá nhân và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Tại trường PTDT bán trú Tiểu học xã Nậm Chảy (Lào Cai), mỗi ngày, Tổ cấp dưỡng luôn cố gắng để các em học sinh có được bữa ăn nóng sốt, ngon và đủ chất. Thực đơn được lên sẵn theo quy định về dinh dưỡng. Các món ăn chỉ lên mâm ngay khi các em học sinh kết thúc các tiết học buổi sáng.

"Chế độ ăn bán trú của học sinh cố định nhưng nhà trường phải linh hoạt. Mùa đông, khẩu phần được tăng thêm chút dầu mỡ để có thể giữ ấm. Đặc biệt, chúng tôi cũng cố gắng để thực đơn mỗi ngày được thay đổi, không trùng nhau để các em ăn ngon miệng" - cô Vũ Kim Huệ, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Nậm Chảy cho biết.

Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú trong những ngày đông rét - Ảnh 1.

Nguồn thực phẩm an toàn từ những vườn rau xanh trong trường.

Còn tại trường PTDT bán trú THCS xã Nậm Chảy, bữa ăn bán trú của hơn 220 em học sinh lại có thêm nguồn thực phẩm an toàn từ những vườn rau xanh. Mô hình còn góp phần nâng cao kỹ năng sống cho học sinh.

Huyện Mường Khương hiện có 18 trường PTDT bán trú. Để tất cả học sinh vùng cao đều được ăn những bữa ăn ngon, đủ chất trong những ngày đông giá rét, công tác xã hội hóa giáo dục đóng vai trò rất quan trọng

Dù còn nhiều khó khăn nhưng các trường học của Lào Cai đang nỗ lực, có nhiều cách làm sáng tạo để nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. Mục đích để các em phát triển tốt về thể chất, đảm bảo sức khỏe để hoàn thành tốt chương trình giáo dục.

Thầy cô giáo chung tay chống rét cho học sinh vùng cao Thầy cô giáo chung tay chống rét cho học sinh vùng cao

VTV.vn - Nhiều trường học vùng cao dù khó khăn nhưng các thầy cô giáo cũng đã chung tay kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để có các biện pháp giữ ấm cho học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước