Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm nồng độ cồn

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 13:31 GMT+7

Nguồn: Công an nhân dân

VTV.vn - Lập chốt kiểm soát nồng độ cồn là việc làm tưởng chừng như đơn giản, nhưng trước đây lực lượng chức năng các địa phương thường ít quan tâm.

Trong năm 2015, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Hiệp hội ATGT đường bộ toàn cầu chọn 15 tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng Cảnh sát trong công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, trong đó có tỉnh Sơn La.

Theo kinh nghiệm quốc tế, việc lập chốt kiểm soát nồng độ cồn là một khâu đặc biệt quan trọng, cho thấy sự khoa học, cẩn trọng trong bố trí chốt kiểm soát để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Đại úy Nguyễn Danh Thái, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sơn La cho biết: ‘Với đặc thù là tỉnh miền núi, tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông còn diễn ra phổ biến, từ lâu Sơn La đã tiến hành xử lý vi phạm trong lĩnh vực này’.

Tuy nhiên, giống nhiều địa phương khác, việc xử lý nồng độ cồn chưa được thường xuyên, thiết bị còn lạc hậu, hay thiếu sự phối hợp giữa các lực lượng nên hiệu quả chưa cao. Tham dự lớp tập huấn, với những kinh nghiệm quốc tế được chia sẻ, những hạn chế này phần nào sẽ được tháo gỡ.

Ngoài tập huấn nâng cao các kỹ năng cho các lực lượng, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT sẽ tiếp tục trao tặng một số trang thiết bị cho các tỉnh, thành phố nhằm phục vụ tốt hơn công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn tại các địa phương.

TP.HCM: Phạt gần 1.900 tài xế vi phạm nồng độ cồn TP.HCM: Phạt gần 1.900 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Gần 1.900 trường hợp bị lực lượng chức năng TP.HCM xử phạt do nồng độ cồn vượt quá mức quy định nhưng vẫn điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước