35.000 người vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 17:50 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 15/12/2014 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản hơn 35.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Sáng 8/5, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức tổng kết thực hiện kế hoạch kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sử dụng rượu bia cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Việc triển khai kế hoạch bước đầu đã tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp phải nhiều khó khăn do thói quen sử dụng rượu bia trong giao tiếp, sinh hoạt của người dân còn nhiều, đặc biệt là trong các ngày nghỉ lễ, Tết. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của một bộ phận người tham gia giao thông còn kém, nhất là tại các tuyến đường đô thị, các tuyến giao thông nông thôn, đường liên xã, liên huyện.

Từ ngày 15/12/2014 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản hơn 35.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Những địa phương có kết quả xử lý cao là Tây Ninh, Đăk Lăk, thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông và các cơ quan truyền thông đã góp phần vào thành công bước đầu của kế hoạch, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trong các tháng cuối năm ngoái và 4 tháng đầu năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước