Nâng cao năng lực điều trị tại chỗ đối với các ca F0

Quốc Trung - Xuân Hoa-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 14:54 GMT+7

VTV.vn - Nâng cao năng lực điều trị tại chỗ đối với các ca F0 tại các bệnh viện tuyến dưới để giảm nhẹ triệu chứng hoặc giữ tình trạng bệnh ổn định trong quá trình chuyển viện.

Bệnh viện dã chiến đa phần được ngành y tế TP Hồ Chí Minh phân tầng và nằm ở tầng 2 - tầng ca bệnh F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Thế nhưng, với hàng ngàn ca mới phát sinh mỗi ngày, trong đó có không ít ca biến chứng nhanh trở nặng, việc điều chuyển bệnh có khi không đáp ứng kịp với tình hình bệnh.

Nhờ phòng Hồi sức tích cực ICU đã có 20 bệnh nhân được kịp thời điều trị, chuyển từ nặng sang nhẹ và vẫn tiếp tục điều trị, theo dõi tại bệnh viện dã chiến. Nếu chuyển đi, ngoài việc không lường trước được tình hình bệnh trên đường chuyển viện, đây còn là gánh nặng cho tuyến trên vốn đã đang rất áp lực với việc điều trị các ca nặng mỗi ngày.

Nâng cao năng lực điều trị tại chỗ đối với các ca F0 - Ảnh 1.

Thêm vào đó, hiện bệnh viện dã chiến được trang bị 8 máy thở, 2 máy oxy qua mũi dòng cao HFNC, dù chưa nhiều nhưng với thiết bị hiện có, một số ca trở nặng giai đoạn đầu vẫn có thể xử lý được tại chỗ. Để có thể xử lý, việc thăm khám thường xuyên, nắm tình hình được đặt lên hàng đầu.

Trên tinh thần vẫn tuân thủ tuyệt đối mục tiêu hoạt động của bệnh viện đã được Sở Y tế phân công, trong thời gian tới, để giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên thì việc trang bị thêm một số trang thiết bị y tế sẽ là điều cần thiết để phát huy được tối đa năng lực của đội ngũ y bác sỹ. Đồng nghĩa với việc có thể đảm bảo tốt hơn cho tình trạng của các bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước