Nắng nóng kéo dài, Nghệ An tăng cường ngăn chặn nguy cơ cháy rừng

Văn Lang, Ngọc Mai (Đài PT-TH Nghệ An)-Thứ tư, ngày 30/06/2021 17:39 GMT+7

VTV.vn - Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng cực điểm, nguy cơ cháy rừng là rất lớn nếu không có những biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Thời điểm này, người dân đang thu hoạch keo tràm và việc đốt thực bì thường xuyên xảy ra. Lực lượng kiểm lâm Nghệ An đang triển khai các biện pháp để bảo vệ rừng trong mùa nắng nóng này.

Những cánh rừng ở khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, tỉnh Nghệ An có thảm thực bì khá dày. Trong những ngày nắng nóng kéo dài, cộng với gió Lào thường xuyên thổi mạnh, nguy cơ bùng phát lửa tại đây rất lớn. Ngoài việc tạo các đường băng cản lửa, lực lượng bảo vệ rừng thường xuyên huy động lực lượng dọn dẹp thực bì, cũng như kiểm soát người ra vào rừng.

Nắng nóng kéo dài, Nghệ An tăng cường ngăn chặn nguy cơ cháy rừng - Ảnh 1.
Nắng nóng kéo dài, Nghệ An tăng cường ngăn chặn nguy cơ cháy rừng - Ảnh 2.

Ông Hoàng Trung Thông - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Lộc, Nghệ An - cho biết: "Với phương châm phòng là chính, chữa cháy kịp thời, huyện đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện trên địa bàn để chữa cháy, giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất do cháy rừng gây ra".

Hiện trên địa bàn Nghệ An có hơn 20.000 ha rừng có nguy cơ cháy rất cao. Trước thời tiết nắng nóng như hiện nay, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm soát người ra vào rừng, nghiêm cấm các hoạt động đốt thực bì.

Nắng nóng kéo dài, Nghệ An tăng cường ngăn chặn nguy cơ cháy rừng - Ảnh 3.
Nắng nóng kéo dài, Nghệ An tăng cường ngăn chặn nguy cơ cháy rừng - Ảnh 4.
Nắng nóng kéo dài, Nghệ An tăng cường ngăn chặn nguy cơ cháy rừng - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Quốc Minh - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An - cho hay: "Ngay từ đầu năm 2021, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An chủ động tham mưu cho UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương, chủ rừng, hạt kiểm lâm thực hiện phương án phòng cháy, chữa cháy rừng sát, đúng với yêu cầu nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy rừng của từng địa phương, đơn vị".

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra hơn 5 vụ cháy rừng, tuy nhiên các vụ cháy cơ bản được khống chế kịp thời. Nhưng hiện chỉ mới bước vào mùa nắng nóng nên cảnh báo nguy cơ cháy rừng ở Nghệ An vẫn đang ở mức cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước