Nắng nóng sẽ kéo dài 10 ngày tới

Ban Thời sự/Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia-Thứ bảy, ngày 06/06/2020 06:44 GMT+7

VTV.vn - Dự báo hôm nay (6/6), Bắc Bộ cùng với Trung Bộ, nắng nóng sẽ gia tăng mức độ gay gắt.

Khu vực nóng nhất trong hôm nay sẽ là vùng núi Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sẽ có những điểm nhiệt độ từ 39 độ C trở lên. Còn nền nhiệt chung ở Hòa Bình, đồng bằng, trung du Bắc Bộ và hầu khắp Trung Bộ sẽ là 35 - 38 độ C.

Ngày 6/6, khu vực Hà Nội có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Đợt nóng này sẽ kéo dài 10 ngày tới. Do nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên từ nay (6/6) đến ngày 7/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng cục bộ có mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào sáng sớm và đêm với lượng mưa phổ biến 20-40mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nắng nóng làm gia tăng nguy cơ nổ lốp xe Nắng nóng làm gia tăng nguy cơ nổ lốp xe

VTV.vn - Các nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ nhiệt độ mặt đường tăng khiến áp suất lốp tăng theo và tiềm ẩn nguy cơ nổ lốp xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước