Nền tảng số iNhandao: Kết nối, chia sẻ các địa chỉ cần hỗ trợ nhân đạo

Khánh Linh, Mạnh Hùng-Thứ năm, ngày 01/10/2020 19:50 GMT+7

VTV.vn - Nền tảng iNhandao ra đời để dùng sức mạnh công nghệ thông tin kết nối giữa những người muốn làm từ thiện tới các địa chỉ khó khăn.

Trong khuôn khổ Đề án Chính phủ "Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa", sáng nay, tại Hà Nội, các đơn vị tham gia đề án tổ chức chương trình "Kết nối triệu con tim" phát động chiến dịch thiện nguyện trên nền tảng số iNhandao và ra mắt các nền tảng số trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và bấm nút khởi động chương trình.

Nền tảng số iNhandao: Kết nối, chia sẻ các địa chỉ cần hỗ trợ nhân đạo - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện. Ảnh: VGP/Đình Nam

Giai đoạn 2 của dự án iNhandao được xây dựng với mô hình mạng xã hội. Thông qua đó, dự án khuyến khích người dung chia sẻ, cập nhật thông tin địa chỉ nhân đạo và các chiến dịch nhân đạo ở khắp mọi miền trên cả nước. Sau giai đoạn 1, đã có 17 nghìn địa chỉ được cập nhật lên iNhandao và bước đầu phát huy hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - cho hay: "Hội Chữ thập đỏ sẽ là đơn vị xây dựng, xác nhận các địa chỉ nhân đạo cũng như những hoàn cảnh địa chỉ cụ thể. Từ đó, giúp cho người cho và người nhận sẽ có thể kết nối trực tiếp được với nhau".

Nền tảng số iNhandao: Kết nối, chia sẻ các địa chỉ cần hỗ trợ nhân đạo - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ về nền tảng số iNhandao. Ảnh:VGP/Đình Nam

Phát biểu tại buổi ra mắt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nền tảng iNhandao ra đời để dùng sức mạnh công nghệ thông tin kết nối giữa những người muốn làm từ thiện tới các địa chỉ khó khăn. Trong đó, nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình Kết nối triệu con tim.

Cũng trong khuôn khổ Đề án Chính phủ "Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa", sáng nay các đơn vị tham gia đã ký kết và ra mắt 3 nền tảng mới, đó là Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam, do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện nghiên cứu công nghệ FPT phối hợp triển khai. Cùng với đó là ra mắt 2 nền tảng Bản đồ chung sống an toàn COVID; nền tảng giáo dục số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước