Ngăn chặn bệnh sởi: Tiêm chủng đúng thời điểm, đủ số lần

Kim Xuân, Khuất Minh (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 16:31 GMT+7

PGS. TS. BS. Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (phải).

Tất cả các em bé cần phải được đi tiêm chủng đúng thời điểm, đúng số lần - PGS. TS. BS. Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương khuyến cáo.

Tình hình dịch bệnh sởi đang có nguy cơ bùng phát, do tỷ lệ tiêm chủng chưa đạt được như kế hoạch. Đó là nhận định của Bộ Y tế vừa được đưa ra ngày 05/02, khi tháng 1/2015 đã có 13 tỉnh, thành phố xuất hiện bệnh nhân nghi sởi. Trong đó, Hà Nội vẫn dẫn đầu số ca mắc.

Cục Y tế dự phòng nhận định, số trường hợp mắc sởi sẽ tiếp tục được ghi nhận trong thời gian tới và có thể xảy ra một số ổ dịch nhỏ, do bệnh lây truyền dễ dàng qua đường hô hấp, đặc biệt trong điều kiện thời tiết thuận lợi như mùa Đông Xuân.

Bên cạnh đó, bệnh sởi hiện nay đã xuất hiện ở trẻ trước khi bước vào tuổi tiêm chủng; nhiều gia đình không đưa con đi tiêm vaccine do không nắm được lịch tiêm chủng, thiếu quan tâm tới sức khoẻ của con hoặc do tâm lý sợ phản ứng sau tiêm chủng.

Để tìm hiểu về nguy cơ dịch sởi quay lại và giải pháp ngăn chặn dịch bệnh này, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với PGS. TS. BS. Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước