Ngán ngẩm cảnh kẹt xe triền miên, người dân TP.HCM chủ động bàn giao mặt bằng

Đông Khánh, Quang Tuệ, Xuân Thành-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 20:40 GMT+7

VTV.vn - Khi được vận động bàn giao mặt bằng, rất nhiều người dân lập tức ủng hộ vì chính họ cũng chứng kiến cảnh kẹt xe ngay trước nhà mình kéo dài triền miên nhiều năm qua.

Sau khi phá dỡ, ngôi nhà rộng 62 m2 của ông Mã Văn Hậu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chỉ còn lại vỏn vẹn 5 m2. Có chút tiếc nuối, tuy nhiên, khi được vận động bàn giao mặt bằng, ông là người cho tháo dỡ đầu tiên. Hàng chục năm sống ở đây, ông đã quá ngán ngẩm với cảnh kẹt xe triền miên trước hiên nhà mình.

Ngán ngẩm cảnh kẹt xe triền miên, người dân TP.HCM chủ động bàn giao mặt bằng - Ảnh 1.

Cũng như nhà ông Hậu, hàng chục căn nhà hai bên đường Bùi Đình Túy đang lần lượt tháo dỡ, lùi sâu để kịp bàn giao đất chờ thi công dự án mở rộng đường. Quá trình giải phóng mặt bằng, có đến 70 hộ dân bị ảnh hưởng, hầu hết đã thỏa thuận xong.

TP.HCM đang triển khai hơn 100 dự án xóa ùn tắc, kẹt xe ở nhiều quận, huyện. Qua triển khai một số dự án, khó khăn lớn nhất vẫn là vốn và mặt bằng. Cụ thể, trong 75 dự án đang làm, có 57 công trình vướng mặt bằng, thậm chí một số dự án phải tạm ngưng do không có mặt bằng.

Ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM - cho hay: "Để khắc phục những điều này, chúng tôi phân công làm sao để cùng với anh chị em địa phương gặp gỡ bà con, lắng nghe, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, ở từng trường hợp một, làm sao để có những công trình tốt phục vụ bà con".

Ngán ngẩm cảnh kẹt xe triền miên, người dân TP.HCM chủ động bàn giao mặt bằng - Ảnh 2.
TP.HCM thí điểm 'mở nút thắt cổ chai' tại đường Cộng Hòa TP.HCM thí điểm "mở nút thắt cổ chai" tại đường Cộng Hòa

VTV.vn - TP.HCM vừa thực hiện thí điểm việc đổi chiều lưu thông theo giờ tại cầu vượt thép giao lộ Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám nhằm mở nút thắt cổ chai ở khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước