Ngành nông nghiệp Quảng Bình ứng phó với đợt rét tăng cường

Phùng Hiệp, Nam Trung, Thiện Linh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 14:40 GMT+7

VTV.vn - Ngành nông nghiệp và người dân tỉnh Quảng Bình đã tích cực chủ động, triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế tối đa những tác động của giá rét gây ra với vụ sản xuất.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nối tiếp đợt rét kỷ lục của tuần trước, trong thời gian tới sẽ có thêm vài đợt rét đậm, rét hại được tăng cường tới các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ nước ta. Trước dự báo này, ngành nông nghiệp và bà con tỉnh Quảng Bình đã chuẩn bị nhiều phương án để có thể chủ động hạn chế tối đa thiệt hại đối với vụ Đông Xuân của bà con nông dân.

Ông Trần Đình Hiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết: “Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi, khôi phục tình hình sau rét, thành lập các đoàn công tác về các địa phương hướng dẫn người dân các biện pháp chống rét, hạn chế tối đa thiệt hại do rét”.

Tại hợp tác xã nông nghiệp Đại Phong, huyện Lệ Thủy, bà con xã viên đã tích cực bón phân và cho nước vào ruộng với tỷ lệ hợp lý nhằm mục đích tăng sức đề kháng, giữ nhiệt độ ổn định để cây mạ có thể sinh trưởng tốt và vượt qua những kỳ rét đậm, rét hại sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước