Ngày 13/2, khai hội chùa Bái Đính 2016

Phạm Nguyệt, Thế Long (Đài PTTH Ninh Bình)-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 19:24 GMT+7

Tượng Pháp chủ nặng 100 tấn tại chùa Bái Đính. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (ngày 13/2, mồng 6 Tết Bính Thân), tại Chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, đã diễn ra lễ Khai hội chùa Bái Đính 2016.

Dự lễ Khai hội chùa Bái Đính 2016 có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và đại diện một số Bộ, ngành. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã đánh trống, đánh chiêng khai hội.

Lễ hội chùa Bái Đính gồm 2 phần. Phần lễ có các nghi thức thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu Thánh Mẫu Thượng Ngàn. Phần hội có các trò chơi dân gian và chương trình nghệ thuật đặc sắc, thu hút rất đông du khách từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước đến dâng hương lễ Phật, chiêm bái cảnh quan ngôi chùa.

Chùa Bái Đính có lịch sử hàng nghìn năm tuổi, là nơi gắn với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Đến nay, chùa được đầu tư, tôn tạo, mở rộng với nhiều hạng mục công trình đạt kỷ lục quốc gia, tầm cỡ quốc tế, được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên của thế giới.

Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra từ nay đến hết mùa xuân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước