Ninh Bình: Rộn ràng lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Bái Đính

Việt Hùng, Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 11:24 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn phật tử đã có mặt tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình vào sáng 27/8 để tổ chức buổi lễ cầu siêu, tưởng nhớ công ơn của các bậc sinh thành.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo phật tử địa phương và khách hành hương đã có mặt tại gian chính điện Tam Bảo của chùa Bái Đính để cùng tham gia buổi lễ. Bên cạnh việc nghe lại những câu chuyện về ý nghĩa của lễ Vu lan báo hiếu vào dịp Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, các phật tử đã cùng tiến hành lễ tụng kinh cầu siêu, vãng sinh cho những người thân đã khuất trong gia đình. Buổi lễ là dịp tốt để tất cả các phật tử cùng suy ngẫm về truyền thống hiếu đễ tốt đẹp của dân tộc và công ơn của các bậc sinh thành.

Sau khi buổi lễ cầu siêu tại gian chính điện kết thúc, một lễ chúng sinh cũng đã được tổ chức ngay phía ngoài sân chùa với sự tham dự của đông đảo các phật tử.

Buổi lễ cầu siêu, tưởng nhớ công ơn các bậc sinh thành tại chùa Bái Đính, Ninh Bình đã được tổ chức quy củ, văn minh. Những hành động đốt vàng mã hay dâng cúng tiền lẻ bừa bãi đã không xảy ra. Từ đó, ý nghĩa quan trọng nhất là giáo dục truyền thống hiếu đễ, uống nước nhớ nguồn đã tới với các bạn trẻ tham dự buổi lễ một cách tự nhiên và trong sáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước