Ngày 15/10 phải hoàn thành mở đường tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng 3

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/10/2020 06:32 GMT+7

VTV.vn - Đây là yêu cầu đưa ra với các lực lượng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn, đây là điều kiện cần thiết để đưa thiết bị, máy móc tiếp cận khu vực này. Cho đến thời điểm này, công tác cứu hộ cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 mới chỉ dừng lại ở cung cấp lương thực bằng đường hàng không. Mọi thông tin về những trường hợp có thể còn mắc kẹt lại đều chưa được xác định do lực lượng cứu hộ, cứu nạn chưa thể tiếp cận hiện trường.

Chiều 14/10, lực lượng cứu hộ cũng đã khôi phục được liên lạc với Thủy điện Alin B2. Đây là thủy điện nằm trên trục đường đi vào Thủy điện Rào Trăng 3. Toàn bộ 14 công nhân của Thủy điện Alin B2 đều an toàn. Công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn đang được tích cực triển khai nhằm nhanh chóng đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở.

Ngày 12/10, sạt lở xảy ra tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đặt tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn cứu hộ được cử vào đây chỉ 2 tiếng sau khi nhận được thông báo. Rạng sáng 13/10, khu vực đoàn cứu hộ dừng chân nghỉ ở Tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ đã bị sạt lở khiến 13 người mất liên lạc. Đường đến các khu vực này bị chia cắt.

Những ngày qua, ba phương án tiếp cận hiện trường đã được thực hiện:

- Hướng đường bộ tiến theo đường 71

- Hướng đường thủy, dùng xuồng và ca-nô qua lòng hồ Thủy điện Hương Điền.

- Trực thăng.

Sáng 14/10, trực thăng đã được điều đến Thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp tế lương thực, thuốc men. Hiện việc mở đường vẫn đang được triển khai, tiền gần hơn vào khu vực này.

Trưa 14/10, đã tiếp cận được vị trí khu vực 13 cán bộ chiến sĩ đoàn công tác mất tích tại tiểu khu 67. Trong khi đó, tại Thủy điện Rào Trăng 4, nơi nhiều công nhân di chuyển từ Rào Trăng 3 sang chờ cứu viện, đã đưa được 19 người, trong đó có 1 người tử vong về bệnh viện.

Đường thủy - cách tiếp cận hiệu quả để hỗ trợ nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3 Đường thủy - cách tiếp cận hiệu quả để hỗ trợ nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3

VTV.vn - Mũi tiếp cận bằng đường thủy qua lòng hồ thủy điện tuy không thực hiện được những hạng mục nặng, nhưng lại là hướng có thể hỗ trợ đến được với người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước