Ngày 30/4, tai nạn giao thông tăng cao đột biến

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 30/04/2015 22:03 GMT+7

VTV.vn - Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 30/4, cả nước xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 31 người, 2 người mất tích.

Trong số đó, đường bộ xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông làm 17 người chết và 31 người bị thương; đường sắt không xảy ra tai nạn giao thông; đường thủy xảy ra 1 vụ làm 2 người mất tích (cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân). So với hai ngày nghỉ lễ liền trước là 28 và 29/4, số vụ tai nạn giao thông tăng 50%, số người bị thương tăng từ 40% đến 240% nhưng số người chết lại giảm đáng kể, giảm 3 người so với ngày 29/4 và giảm 5 người so với ngày 28/4.

Trong ngày, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý trên 8.800 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp kho bạc Nhà nước 2,14 tỷ đồng.

Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ngày 30/4 nhận được 25 cuộc gọi phản ánh của người dân về việc: chở quá số người quy định, tăng giá vé chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc (tuyến đường Hà Nội – Thanh Hóa, Hà Nội – Phú Thọ, Hà Nội - Vinh), một số thông tin tư vấn về mức xử phạt mới về vi phạm chở quá tải trọng. Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Cũng theo thông tin của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đến 17h chiều 29/4, xe container bị chết máy trên đèo Phước Tượng (huyện Phú Lộc – Thừa Thiên Huế) đã được đưa khỏi hiện trường, tuy nhiên, do lượng xe quá đông nên giao thông ở đây vẫn ùn tắc. Cảnh sát giao thông phải điều khiển từng tốp xe chạy một chiều qua đèo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước