Phố Trung Hòa vốn là một trong những tuyến phố ẩm thực của quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau thời gian im lìm đóng cửa phục vụ chống dịch, sáng nay như được thay tấm áo mới khi các cửa hàng ăn uống rục rịch mở cửa hoạt động trở lại.
Tấm biển thông báo ngừng đón khách được chị Nguyễn Thị Huệ - Quản lý cửa hàng Kinh Bắc quán - gỡ xuống. Bàn ghế được sắp xếp lau dọn sạch sẽ để có thể đón khách từ trưa nay. Đợt dịch vừa qua, cửa hàng vẫn bán đồ ăn online và giao hàng tận nơi nhưng doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, tới 80% so với thời điểm trước dịch.
Dịch bệnh đã khiến một số cửa hàng trên tuyến phố Trung Hòa không thể cầm cự được nên phải đóng cửa. Anh Trần Văn Hiền - chủ cửa hàng kinh doanh ở phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội nhẩm tính tiền thuê nhà và chi phí thuê nhân viên để duy trì hàng tháng đã lên đến 130 triệu đồng. Nếu dịch bệnh kéo dài, có thể cửa hàng của anh phải chung số phận.
Ngay ngày đầu mở cửa, cửa hàng bún riêu bề bề đã đông khách. Công tác phòng chống dịch được chủ quán đặc biệt quan tâm.
Đợt này Hà Nội chỉ cho phép mở cửa đối với các cơ sở kinh doanh trong nhà nhưng trên nguyên tắc không tập trung đông quá 20 người mà vẫn phải đảm bảo việc giãn cách theo nguyên tắc 5K. Còn những dịch vụ ở vỉa hè thời gian tới vẫn chưa được hoạt động trở lại.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!