Ngày đầu Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, hàng quán tuân thủ 5K

Anh Tuấn, Bằng Việt-Thứ ba, ngày 22/06/2021 11:56 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ hôm nay (22/6), những cửa hàng dịch vụ ăn uống trong nhà, dịch vụ cắt tóc, gội đầu... ở Hà Nội được hoạt động trở lại.

Phố Trung Hòa vốn là một trong những tuyến phố ẩm thực của quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau thời gian im lìm đóng cửa phục vụ chống dịch, sáng nay như được thay tấm áo mới khi các cửa hàng ăn uống rục rịch mở cửa hoạt động trở lại.

Tấm biển thông báo ngừng đón khách được chị Nguyễn Thị Huệ - Quản lý cửa hàng Kinh Bắc quán - gỡ xuống. Bàn ghế được sắp xếp lau dọn sạch sẽ để có thể đón khách từ trưa nay. Đợt dịch vừa qua, cửa hàng vẫn bán đồ ăn online và giao hàng tận nơi nhưng doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, tới 80% so với thời điểm trước dịch.

Ngày đầu Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, hàng quán tuân thủ 5K - Ảnh 1.

Dịch bệnh đã khiến một số cửa hàng trên tuyến phố Trung Hòa không thể cầm cự được nên phải đóng cửa. Anh Trần Văn Hiền - chủ cửa hàng kinh doanh ở phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội nhẩm tính tiền thuê nhà và chi phí thuê nhân viên để duy trì hàng tháng đã lên đến 130 triệu đồng. Nếu dịch bệnh kéo dài, có thể cửa hàng của anh phải chung số phận.

Ngay ngày đầu mở cửa, cửa hàng bún riêu bề bề đã đông khách. Công tác phòng chống dịch được chủ quán đặc biệt quan tâm.

Ngày đầu Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, hàng quán tuân thủ 5K - Ảnh 2.
Ngày đầu Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, hàng quán tuân thủ 5K - Ảnh 3.

Đợt này Hà Nội chỉ cho phép mở cửa đối với các cơ sở kinh doanh trong nhà nhưng trên nguyên tắc không tập trung đông quá 20 người mà vẫn phải đảm bảo việc giãn cách theo nguyên tắc 5K. Còn những dịch vụ ở vỉa hè thời gian tới vẫn chưa được hoạt động trở lại.

Hà Nội giảm nhiệt độ trong ngày đầu mở cửa trở lại một số dịch vụ Hà Nội giảm nhiệt độ trong ngày đầu mở cửa trở lại một số dịch vụ

VTV.vn - Nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ giảm khoảng 3-4 độ so với hôm qua (21/6). Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt giảm từ mức đặc biệt gay gắt 40 độ xuống còn 37 độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước