Ngày đầu mua vé tàu điện tử: Hành khách còn bỡ ngỡ

Hoàng Dương, Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/09/2015 19:46 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên Thời sự VTV, trong ngày đầu tiên, nhiều hành khách còn bỡ ngỡ về phương thức mua vé tàu điện tử qua mạng.

Từ 2h sáng nay (1/9), hành khách không phải đến ga mua vé tàu mà có thể tự in vé và hóa đơn ngay tại nhà; hoặc mất thẻ lên tàu, hành khách vẫn có thể khởi hành. Đó là những ưu điểm nổi trội của hệ thống bán vé tàu điện tử vừa được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam triển khai

Sáng nay, tại ga Hà Nội, liên tục những cuộc gọi của hành khách tới phòng mua vé qua điện thoại để hỏi về cách thức mua, thanh toán và in hóa đơn trực tuyến theo phương thức mới. Trong khi đó, khu vực mua vé trực tiếp tại ga vẫn đông kín người vì ngày đầu tiên nên nhiều người còn bỡ ngỡ với phương thức mua vé mới.

Bà Nguyễn Vân Anh - Trưởng phòng Tiếp vận, ga Hà Nội - cho biết: “Hôm nay là ngày làm việc khá vất vả. Từ sáng, hành khách đến hỏi nhiều, họ rất tò mò về cách thức mới này có gì tiện dụng cho mình hay không”.

Để có thể mua vé trực tuyến, khách hàng truy cập vào 3 địa chỉ website của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân. Tuy nhiên, để đặt vé thành công, khách hàng cần thanh toán trong vòng 4 tiếng sau khi đặt lệnh mua vé qua mạng với 3 cách sau: chuyển khoản qua ngân hàng, thanh toán tại các bưu cục 63 tỉnh, thành hoặc thanh toán tại ga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI