Ngày hội văn hóa Việt - Hàn ở Hà Nội

Khánh Linh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 16:39 GMT+7

Nhóm nhạc nam NOM sẽ biểu diễn tại Ngày hội văn hóa Việt – Hàn

VTV.vn - Ngày hội văn hóa Việt Hàn lần đầu tiên đang được diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa, Hà Nội.

Đây là ngày hội đa văn hóa đầu tiên được tổ chức nhằm kỷ niệm 23 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Bắt đầu từ 9h sáng nay (11/4), ngày hội văn hóa Việt - Hàn đang trải qua phần 1, thời gian dành cho các hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống như nông nhạc Hàn Quốc, hội thi tài năng của kiều bào Hàn Quốc, chơi đá cầu truyền thống của Việt Nam, ném pháo giấy Hàn Quốc, bập bênh, yutnori của Hàn Quốc. Ngoài ra, ngày hội còn có phần trình diễn ca nhạc hiện đại như nhảy B-boy, Taekwondo, trình diễn thời trang hanbok Hàn Quốc.

Phần 2 của chương trình sẽ là đêm nhạc hội với sự xuất hiện của các ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc như Park Sang Min, ca sĩ pop-pera Kim Ho Jung, các ca sĩ và nhóm nhạc thần tượng Kpop như SWITCH, NOM...

Hiện có 140.000 người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam. Sự kiện hy vọng sẽ giúp cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng nâng cao ý thức sống hòa nhập cộng đồng và yêu mến Việt Nam hơn nữa. Dự kiến, toàn bộ tiền thu được từ ngày hội sẽ dành để ủng hộ cho người dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước