Ngày mùng 1 Tết của bộ đội biên phòng Điện Biên

Cuộc sống thường ngày-Thứ năm, ngày 19/02/2015 23:13 GMT+7

(VTV.vn) - Trong những ngày Tết, các chiến sỹ biên phòng vẫn tổ chức các phiên tuần tra và đặc biệt là xuống thăm hỏi, động viên bà con, các già làng trưởng bản.

Vào ngày mùng 1 Tết, cuộc sống của những chiến sỹ biên phòng tỉnh Điện Biên vẫn diễn ra bình thường, vẫn là những phiên tuần tra, vẫn là công việc và đặc biệt, họ gắn chặt với đồng bào các dân tộc sinh sống trong địa bàn, đúng như khẩu hiệu của những chiến sỹ biên phòng : "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt".

Đã thành thông lệ, tiếng kẻng mở đầu cho một ngày mới nhưng lại khác ngày thường một chút. Vào ngày này, cán bộ trực ở đồn Pa Thơm sẽ ra đầu cổng chặt một nhánh đào. Mọi người thường nói đùa rằng, cái gì có thể thua quê nhà chứ hoa đào thì ăn đứt bởi các anh đang ở vùng Tây Bắc - nơi có hoa đào đẹp nhất Việt Nam.

Địa bàn quản lý của đồn Pa Thơm giáp với biên giới nước bạn Lào. Ngay cạnh đồn có một bản dân tộc Lào sinh sống. Đầu xuân năm mới, cũng giống dưới xuôi, cán bộ biên phòng cùng cán bộ xã tổ chức một chuyến thăm đầu năm tới các hộ gia đình. 

Từ nhiều ngày trước, công tác chuẩn bị để bộ đội đón Tết tại đơn vị đã được thực hiện chu đáo. Với những người lính, không có việc gì là quá khó. Gạo nếp đã ngâm, thịt lợn đã ướp, đỗ đã được đồ tươm tất để gói bánh chưng. Một mùa xuân yên bình nữa lại đến với vùng Tây Bắc xa xôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước