Chuyển động 24h trưa 30 Tết: Tết của các chiến sĩ biên phòng

PV-Thứ ba, ngày 17/02/2015 14:00 GMT+7

Phần tương tác trực tiếp giữa MC tại trường quay và PV tác nghiệp tại hiện trường của Chuyển động 24h trong buổi ghi hình thử trước khi lên sóng (Ảnh: Minh Nguyễn)

(VTV.vn) - Trong ngày cuối cùng của năm Giáp Ngọ - 30 Tết, bản tin trưa của Chuyển động 24h sẽ mang tới khán giả truyền hình không khí đón Tết đặc biệt của các chiến sĩ biên phòng.

Lên sóng số đầu tiên vào 11h15 ngày 10/10 trên VTV1, Chuyển động 24h đã đánh dấu một bước đi mới trong cách thức đưa tin của Đài THVN. Sau gần 5 tháng lên sóng, chương trình đã trở thành điểm hẹn mới của khán giả vào 11h15 và 18h30 các ngày trong tuần.

Trong guồng quay hối hả của những người làm truyền hình, ê-kíp thực hiện Chuyển động 24h đã làm việc không ngừng nghỉ để chuyển tải kịp thời mọi thông tin tới khán giả cả nước. Ở thời điểm hiện tại, khi nhiều đơn vị đã bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ê-kíp của Chuyển động 24h vẫn tiếp tục "chuyển động" không mệt mỏi mỗi ngày để kịp giờ lên sóng các bản tin. Nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức (VTV24) - từng chia sẻ: "Khi đã xác định vào guồng quay này thì 365 ngày là 365 ngày làm việc. Các phóng viên, biên tập viên của Chuyển động 24h sẽ ăn Tết ở cơ quan".

Với mong muốn mang lại cho khán giả những "món ngon" đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, những bản tin trưa của Chuyển động 24h trong các ngày từ 30 đến mùng 3 Tết sẽ là những câu chuyện rất thú vị. Đặc biệt, vào ngày 30 Tết (19/2), Chuyển động 24h sẽ nói về không khí đón Tết của các chiến sĩ biên phòng - những người đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ở những vùng đất xa xôi. Những hình ảnh tại đây sẽ được kết nối trực tiếp về trường quay của chương trình.

Bật mí về bản tin đặc biệt này, nhà báo Lê Bình cho biết: "Nếu như chúng ta đã có đầy đủ bánh chưng, giò, quần áo đẹp đón Tết thì những người chiến sĩ biên phòng đang ăn Tết như thế nào? Họ chuẩn bị gì trong trưa 30 Tết? Tiêu điểm của Chuyển động 24h trưa 30 Tết sẽ là những khung cảnh sống động nhất, thực tế nhất ở nơi các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ.

Khán giả cũng được cảm nhận sự hùng vĩ của núi non để thấy được các chiến sĩ biên phòng dù nhỏ bé nhưng lại trở thành chỗ dựa rất vững chãi cho chủ quyền của Tổ quốc. Những hình ảnh đó sẽ rất xúc động và sẽ có những câu chuyện vô cùng cảm động được ghi lại. Đó sẽ là cái Tết đặc biệt của những người chiến sĩ biên phòng".

Để biết bản tin đặc biệt này của Chuyển động 24h sẽ diễn ra như thế nào, mời quý vị cùng đón xem vào 11h15 ngày mai (18/2 - 30 Tết) trên kênh VTV1!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước