Ngày Thơ Việt Nam 2015 hướng về biển đảo

Khuất Minh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 05/03/2015 09:54 GMT+7

(VTV.vn) - Sáng 5/3 (15 tháng Giêng Âm lịch), tại Văn miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ khai mạc ngày Thơ Việt Nam.

Với chủ đề “Hướng về biển đảo”, ngày Thơ Việt Nam quy tụ hơn 150 đại biểu quốc tế đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ. Khác với những năm trước, năm nay, ngày Thơ Việt Nam được tổ chức với hai sân thơ chính là sân thơ truyền thống và sân thơ vòng tay bạn bè.

Tại sân thơ trong vòng tay bạn bè sẽ diễn ra chương trình giao lưu, gặp gỡ với các nhà thơ quốc tế tiêu biểu nhằm giới thiệu bức tranh toàn cảnh về nền thơ ca Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đồng thời góp phần phát hiện và tôn vinh những gương mặt thơ mới, nhiều triển vọng từ lực lượng sáng tác trẻ đông đảo của nước nhà.

Các hoạt động bên lề tại ngày Thơ Việt Nam sẽ bao gồm: Triển lãm giao lưu văn học quốc tế, các tác phẩm văn học Việt Nam đã được dịch, xuất bản ở nước ngoài; Trưng bày và giới thiệu sách của các nhà xuất bản trong nước; Khu phố nghệ thuật với sự tham gia của 30 câu lạc bộ thơ, 8 địa phương trong cả nước, 6 trường đại học với các hoạt động xuất bản phẩm, thư pháp, trình diễn nghệ thuật dân gian diễn ra trong hai ngày 4-5/3/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước