Nghệ An chủ động chống rét cho cây trồng, vật nuôi

Nhóm Phóng viên Đài PT-TH Nghệ An-Thứ hai, ngày 25/01/2016 19:47 GMT+7

VTV.vn -Trước sự bất thường của thời tiết, các địa phương tỉnh Nghệ An đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho cây trồng, vật nuôi.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ xuống thấp nên trong các ngày 24 và 25/1, tại các xã như Mường Lống, Nậm Cắn, Na Ngoi, Đọoc Mạy… huyện Kỳ Sơn, tỉnh nghệ An, đã xuất hiện băng tuyết. Nhiều nơi, nhiệt độ xuống đến - 3 đến - 7 độ C.

Thời tiết rét đậm, rét hại đã ảnh hưởng nặng nề đến cây trồng vật nuôi - nguồn thu nhập chủ yếu của người dân miền núi. Tuy nhiên, nhờ được tập huấn và tuyên truyền từ trước, nên hầu hết các hộ chăn nuôi ở vùng núi cao đều đã đưa đàn gia súc về nuôi nhốt, che chắn chuồng trại; cho ăn đủ dinh dưỡng, đốt lửa sưởi ấm cho gia súc…

Trước tình hình rét đậm, rét hại xảy ra trên diện rộng, các địa phương cũng đã chỉ đạo nhân dân đợi qua đợt rét này, thời tiết ấm hơn mới xuống đồng gieo cấy trà xuân sớm để đảm bảo năng suất, chất lượng.

Trong 3-4 ngày tới, ngành nông nghiệp vẫn tiếp tục khuyến cáo bà con nông dân tuyệt đối không xuống đồng để gieo cấy các loại cây trồng vụ xuân, bởi với thời tiết thế này cây trồng sẽ không phát triển được, đồng thời bà con cần tập trung chăm sóc tốt cho đàn gia súc, gia cầm hiện có.

Cách chăm sóc mạ, lúa đã cấy trong thời tiết rét đậm, rét hại Cách chăm sóc mạ, lúa đã cấy trong thời tiết rét đậm, rét hại

VTV.vn - Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT Ma Quang Trung sẽ hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc mạ, lúa đã cấy trong thời tiết rét đậm, rét hại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước