Nghệ An đảm bảo đời sống cho người dân vùng lũ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 09:22 GMT+7

VTV.vn - Tại Nghệ An, trong ngày hôm qua (30/9), lượng mưa có thuyên giảm tuy nhiên nhiều hộ dân vẫn còn ở trong vùng chia cắt, ngập lụt.

Sau hơn 3 ngày bị chia cắt, nguồn lương thực dự trữ của gia đình bà Nguyễn Thị Hải ở xóm 1, xã Quỳnh Diễn, Quỳnh Lưu, Nghệ An đang cạn dần. Nguồn lương thực được cứu trợ vào thời điềm này rất quý đối với gia đình.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn hơn 7.000 hộ dân trong vùng ngập lụt. Để đảm an toàn đời sống dân sinh cho người dân vùng lũ, tỉnh Nghệ An đã huy động các lực lượng xung kích khẩn trương vận chuyển các nguồn lương thực thiết yếu đến tận tay người dân vùng lũ.

Nghệ An đảm bảo đời sống cho người dân vùng lũ - Ảnh 1.

Đã có 9 người dân bị thiệt mạng trong mưa lũ, hệ thống giao thông, đê kè bị sạt lở, đặc biệt là sự cố vỡ đê xảy ra vào đêm 29/9 ở xóm 7, làng Rà, xã Hương Đạo, huyện Hương Nguyên. Mặc dù đã được khắc phục tạm thời, tuy nhiên vẫn tạo ra sự tác động đối với vùng hạ du nếu không được gia cố bền vững.

Nước rút đến đâu, huy động tổng thể nguồn nhân lực để kịp thời giúp đỡ người dân là phương án đang được tỉnh Nghệ An chú trọng triển khai nhằm đảm bảo cuộc sống của người dân sau lũ lụt.

Nghệ An: Người dân trắng đêm ở vùng “rốn lũ” Nghệ An: Người dân trắng đêm ở vùng “rốn lũ”

VTV.vn - Xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu được xem là vùng rốn lũ, đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Người dân trắng đêm theo dõi lũ để di dời bảo vệ tài sản và an toàn cho gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước