Nghệ An: Nhiều điểm chia cắt do mưa lũ

Phú Thạnh, Nam Trung, Văn Lang, Minh Đức-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 13:40 GMT+7

VTV.vn - Tình hình mưa lũ tại Nghệ An vẫn đang diễn ra phức tạp, mực nước lũ vẫn còn ở mức cao ở nhiều khu vực.

Dù mưa đã ngớt nhưng trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn nhiều điểm chia cắt do ngập úng kéo dài trong những ngày tới. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn và nhu yếu phẩm cho người dân nơi đây là rất cấp thiết.

Trong sáng 30/9, nhiều chuyến hàng thiết yếu được tích trữ trong phương án phòng chống lụt bão đã được các địa phương vùng lũ trên địa bàn tỉnh Nghệ An kịp thời chuyển đến các hộ dân ở vùng xung yếu vẫn còn chia cắt do ngập lụt.

Nghệ An: Nhiều điểm chia cắt do mưa lũ - Ảnh 1.

Riêng tại huyện Quỳnh Lưu nơi có gần 5.000 hộ dân đang bị ngập lụt, Bộ chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với chính quyền địa phương chuyển nhiều chuyến hàng cứu trợ trong đó có lương thực, nước uống và áo phao đến tay bà con nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân ở vùng ngập sâu, vùng bị chia cắt.

Nghệ An: Nhiều điểm chia cắt do mưa lũ - Ảnh 2.

Trước đó, khoảng 20h ngày 29/9, một đoạn đê bị vỡ có chiều rộng khoảng 7m xuất hiện tại xóm 7 làng Rà, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên. Sự cố vỡ đê gây ảnh hưởng đến 6 xóm với 1.700 hộ dân khoảng 6.000 nhân khẩu.

Sau khi phát hiện sự cố, chính quyền và nhân dân huyện Hưng Nguyên đã huy động lực lượng tập trung hộ đê, đến 6h ngày 30/9, sự cố đê vỡ đã xử lý xong.

Nghệ An: Nhiều điểm chia cắt do mưa lũ - Ảnh 3.
Nghệ An: Nhiều điểm chia cắt do mưa lũ - Ảnh 4.

Mưa lũ đã làm 5 người chết và 1 người mất tích, hơn 8.000 ngôi nhà bị ngập; 50 ngôi nhà bị tốc mái, sạt lở; hơn 34.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Hàng ngàn ha lúa, hoa màu bị hư hại.

Trong sáng 30/9, tuyến quốc lộ 1A đi qua thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, vẫn còn ngập sâu ở nhiều điểm gây ùn ứ và ách tách giao thông.

Vào thời điểm này, chính quyền và người dân tỉnh Nghệ An đang khẩn trương khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra và sớm ổn định cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước