Nghệ An hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ quét

Quang Tiến, Phú Thạnh-Thứ ba, ngày 04/10/2022 13:16 GMT+7

VTV.vn - Sáng 4/10, mực nước trên thượng nguồn sông suối ở Kỳ Sơn đã hạ dần, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận, hỗ trợ người dân bị chia cắt do lũ quét.

Sau khi tiếp cận được bản Sơn Hà sau nhiều ngày bị chia cắt, người dân đã tiếp cận được nguồn lương thực. Ngoài ra, các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu tiếp tục được chuyển đến với người dân vùng lũ quét của huyện Kỳ Sơn. Cũng trong sáng nay, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục tăng cường thêm gần 100 cán bộ, chiến sĩ vận chuyển nguồn hàng lương thực đến với người dân vùng lũ và tiếp tục tham gia dựng lại nhà cửa, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Lũ quét làm hư hỏng nhà máy nước của huyện Kỳ Sơn nên người dân vùng lũ đã lâm vào tình cảnh thiếu nguồn nước sinh hoạt. Hiện đơn vị quản lý đang phối hợp với các lực lượng vũ trang khôi phục lại hệ thống dẫn nước và vận hành nhà máy nhằm sớm cung cấp nguồn nước phục vụ người dân vùng lũ ở huyện Kỳ Sơn.

Quốc lộ 1 qua Hà Tĩnh bị bong tróc, hằn lún sau lũ

Do ảnh hưởng của mưa lũ, mặt đường tuyến quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Hà Tĩnh đang bị bong tróc, hằn lún, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông rất lớn.

Một số vị trí trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh cũng hư hỏng kết cấu, bong tróc, nứt lưới, nứt rạn mai rùa. Đặc biệt, tại đoạn thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc có nhiều vị trí bị trồi lún, hằn lún vệt bánh xe tạo nên những rãnh khá sâu. Tài xế khi di chuyển phương tiện vào những điểm này nếu không cẩn thận rất dễ bị mất lái.

Hiện, lực lượng CSGT Hà Tĩnh đã tổ chức cắm biển cảnh báo, tuyên truyền người dân và các phương tiện đi qua các điểm bị sụt lún, hư hỏng nặng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước