Nghệ An: Hơn 1.600 hộ dân vẫn bị cô lập trong lũ

Trung Hiếu, Công Điền-Thứ ba, ngày 04/10/2022 20:04 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn hộ dân ở các vùng thấp trũng vẫn đang bị chia cắt trong nước lũ. Lực lượng chức năng đang nỗ lực tiếp cận các vùng bị cô lập để đảm bảo đời sống cho người dân.

Sau 6 ngày xảy ra lũ lớn, đến nay, ở hạ du tỉnh Nghệ An vẫn còn hơn 1.600 hộ dân thuộc các vùng thấp trũng bị ngập lụt, trong đó huyện Hưng Nguyên ngập lụt nặng nhất với hơn 500 hộ dân vẫn bị cô lập trong lũ.

Nghệ An: Hơn 1.600 hộ dân vẫn bị cô lập trong lũ - Ảnh 1.
Nghệ An: Hơn 1.600 hộ dân vẫn bị cô lập trong lũ - Ảnh 2.

Giữa mênh mông nước lũ, những chuyến cano ứng cứu, hỗ trợ người dân vùng thiên tai vẫn không ngừng hoạt động. Khoảng cách giữa các vùng dân cư bị ngập lụt như được thu hẹp nhờ sự gắn kết giữa lực lượng các tuyến trong ứng phó với thiên tai.

Hiện tại, để tiếp cận các khu dân cư bị ngập lụt ở Hưng Nguyên vẫn phụ thuộc vào thuyền. Các tuyến giao thông dẫn về khu dân cư đang bị chia cắt, nước lũ vẫn còn cách mặt đường từ 2-3m.

Nghệ An: Hơn 1.600 hộ dân vẫn bị cô lập trong lũ - Ảnh 3.
Nghệ An: Hơn 1.600 hộ dân vẫn bị cô lập trong lũ - Ảnh 4.
Nghệ An: Hơn 1.600 hộ dân vẫn bị cô lập trong lũ - Ảnh 5.

Do chưa tiếp cận được với các khu vực ngoài vùng lũ, người dân ở các vùng dân cư bị chia cắt vẫn đang chủ động để ứng phó với những ảnh hưởng của thiên tai trong lúc chờ nước rút.

Hiện tại, một số hộ dân đã rời khu tập trung tránh lũ để về nhà, dọn dẹp sau khi nước lũ rút bớt và tiếp tục chuẩn bị ứng phó trong tình huống mưa lớn tiếp tục diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước