Nghệ An: Huy động hàng trăm người xuyên đêm gia cố đê

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ năm, ngày 29/09/2022 11:23 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) trắng đêm đội mưa gia cố đê, ngoài ra nhiều địa phương khác cũng bị ngập, chia cắt.

Lúc 23h45 ngày 28/9, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, do hoàn lưu của bão số 4 nên mưa lớn xảy ra trên địa bàn, nước từ thượng nguồn làm một con đập tại xóm 4 bất ngờ bị sạt lở, nguy cơ vỡ.

"Bờ đập xóm 4 bất ngờ bị lở khoảng 10m, nước đổ xuống, rất may có hồ nằm phía dưới nên chưa gây thiệt hại gì về người. Lực lượng công an, dân quân tự vệ, cán bộ cùng hàng trăm người dân được huy động để gia cố bờ đập", ông Quang nói.

Nghệ An: Huy động hàng trăm người xuyên đêm gia cố đê - Ảnh 1.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân trắng đêm đội mưa gia cố đê ở Quỳnh Tam. Ảnh: Báo điện tử Giao Thông.

“Nhiều nhà bị nước tràn vào. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để hỗ trợ di chuyển đồ đạc và tài sản lên cao, tránh thiệt hại cho bà con”, ông Quang thông tin thêm.

Nghệ An: Huy động hàng trăm người xuyên đêm gia cố đê - Ảnh 2.

Mưa lớn kéo dài khiến đoạn đê qua xóm 4 xã Quỳnh Tam bị sạt lở. Ảnh: Báo điện tử Giao Thông.

Tại thị trấn Cầu Giát (huyện Quỳnh Lưu), mưa lớn liên tục trong ngày 28/9 đã khiến một số điểm ngập úng cục bộ. Theo thống kê ban đầu, đã có 70 hộ dân trong khu dân cư bị nước tràn vào nhà; 48 hộ dân nằm sát mặt đường tại khối 4 và khối 6 cũng bị ngập lụt do những khu vực này là vùng trũng tại địa phương.

Ngay trong đêm, chính quyền địa phương đã tuyên truyền trên loa phát thanh, huy động các lực lượng ở khối xóm hỗ trợ bà con tại những khu vực trọng yếu kê cao đồ đạc, tài sản. Những hộ có nguy cơ lụt nặng được vận động đi tránh trú tại nhà người thân để đảm bảo an toàn.

Hiện trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có 2 hồ chứa nước là hồ 32 (ở 2 xã Quỳnh Tam - Tân Sơn) và hồ Khe Giang (xã Ngọc Sơn) đã trong diện báo động cấp 2. Riêng tại vùng hạ lưu hồ 32, chính quyền bố trí lực lượng chức năng túc trực, theo dõi và di dời người dân khi cấp bách.

Tại huyện Yên Thành, Thanh Chương, Diễn Châu, TP Vinh…, nhiều nơi cũng bị ngập, nước tràn vào nhà, cây cối bị đổ... Chính quyền địa phương đã túc trực 24/24h để hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc, tài sản và tránh lụt để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở TP Vinh ngập nặng như Hồng Bàng, Nguyễn Văn Cừ, Đại lộ V. Lê Nin… giao thông đi lại khá khó khăn.

Hiện, các địa phương ở Nghệ An đã huy động các lực lượng, sẵn sàng ứng trực, hỗ trợ người dân nếu xảy ra sự cố ngập lụt trên diện rộng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước