Nghệ An: “Làng ung thư” Cờ Đỏ “mỏi mắt” chờ nguồn nước sạch

Kỳ Vọng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 13:54 GMT+7

VTV.vn - 360 hộ dân làng Cờ Đỏ, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu đang rất mong mỏi có được nguồn nước sạch để căn bệnh ung thư không còn đeo bám người dân trong làng.

Từ nhiều năm qua, đoạn kênh ở làng Cờ Đỏ đã trở thành nơi xả đủ loại chất thải từ các xã lân cận dồn về. Đoạn kênh này được người dân trong làng cho là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư cho người dân trong làng. Cũng chính bởi vậy, bao năm nay, những hộ dân xung quanh con kênh không dám dùng nước giếng khơi để ăn uống.

Trước thực tế trên, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo huyện Diễn Châu bố trí kinh phí giúp bà con xây dựng bể chứa nước mưa. Bước đầu, huyện đã đầu tư kinh phí 140 triệu để hỗ trợ người dân xây bể nhưng mới có 54 hộ gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo được ưu tiên đầu tư với mức hỗ trợ cao nhất là 2,9 triệu đồng, còn lại các hộ tự đóng góp.

Tuy nhiên, với 7,5 triệu đồng để xây được một bể nước chưa đến 6m3, nhiều hộ nghèo ở xã Cờ Đỏ cố gắng lắm cũng chỉ đầu tư được từ 2 - 3 triệu đồng để lắp những lu nước xi măng. Chính quyền và nhân dân làng Cờ Đỏ luôn mong mỏi có được nguồn nước sạch về làng song kinh phí đang là vấn đề chưa có hướng giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

làng ung thư

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước