Nghề xe ôm “đánh cược” với tử thần ở khu đào đãi vàng

Huy Kha, Đình Hiệp (VTV8)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 10:23 GMT+7

VTV.vn- Những con đường đá cheo leo hay vực sâu thăm thẳm, sẵn sàng cướp đi tính mạng bất cứ lúc nào, lại chính là hành trình mà cánh xe ôm nơi xứ vàng Quảng Nam luôn phải đối mặt.

Tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, hầu hết các bãi vàng trái phép đều nằm sâu trong những cánh rừng, nơi địa hình rất hiểm trở. Do vậy, suốt hành trình, lái xe ôm luôn phải đối mặt với tử thần.

Để đối phó với hoàn cảnh khắc nghiệt, lái xe ôm xứ vàng này đã rút ra một số kinh nghiệm không giống ai: Vượt suối thì dẫn ống xả lên yên xe; gặp dốc cao, đường trơn trượt thì độ chế xích ốp vào lốp xe… Như vậy, với địa hình nào, vực sâu đến mấy, những “quái xế” này cũng chinh phục được.

Tại thị trấn Khâm Đức - thủ phủ vàng ở Quảng Nam, cánh xe ôm mưu sinh với nghề nguy hiểm này hiện chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Tuổi tác và tai nạn thường xuyên xảy ra, đã loại dần họ ra khỏi cuộc mưu sinh.

Tùy thuộc vào thời tiết, mỗi cuốc xe ôm “tử thần” ra vào bãi vàng ở đây mang lại thu nhập cho họ trên dưới 1 triệu đồng. tuy nhiên, đi rồi, nhập cuộc rồi mới biết cuộc mưu sinh của họ được đổi bằng máu, nước mắt và cả tính mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI