Nghiêm cấm dùng phao xốp làm công trình nổi tại Vịnh Hạ Long

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 18:48 GMT+7

VTV.vn - UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các tổ chức, cá nhân có sử dụng các công trình nổi trên Vịnh Hạ Long không được sử dụng phao xốp làm bệ nổi cho công trình.

UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn thông báo chính thức về việc sửa chữa và thay thế phao xốp đối với các công trình nổi tại Vịnh Hạ Long.

Các tổ chức, cá nhân có sử dụng các công trình nổi trên Vịnh Hạ Long không được sử dụng phao xốp làm bệ nổi cho công trình, chỉ được sử dụng phao nhựa, phao composite hoặc vật liệu bền vững khác, đảm bảo cảnh quan, không gây ô nhiễm môi trường.

Công trình nổi lắp dựng, xây mới cần phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, phê duyệt, trước khi thi công. Trong quá trình thi công, đơn vị phải tuân thủ thiết kế và sử dụng đúng các vật liệu, đảm bảo cảnh quan, môi trường.

Đặc biệt, với các công trình nổi hiện đang sử dụng phao xốp, UBND thành phố Hạ Long đề nghị, phải thực hiện thay thế phao xốp bằng phao nhựa, phao composite hoặc vật liệu bền vững khác, đảm bảo cảnh quan, không gây ô nhiễm môi trường, trong quá trình sử dụng. Thời gian thay thế phao xốp phải hoàn thành trước ngày 30/9 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước