Gia đình chị Vi Thị Hiên ở huyện Mai Châu, Hòa Bình có 5 người bị ngộ độc nấm. Chồng và con dâu chị đã tử vong, 2 con trai đang nằm cấp cứu ở Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, phải lọc máu để giành giật sự sống. Nguyên nhân là do cả nhà chị đã ăn loại nấm tán trắng mà chồng chị hái ở rừng về.
Theo các bác sỹ, ngộ độc nấm xảy ra quanh năm nhưng nhiều nhất là vào mùa Xuân. Mặc dù, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai và Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã nhiều lần tuyên truyền, thông tin đến người dân nhưng họ vẫn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm để phân biệt nấm độc, nấm không độc nên dẫn đến tình trạng ngộ độc rất đáng tiếc.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.