Ngộ độc nấm rừng tại Lai Châu: Sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 04/11/2014 14:30 GMT+7

Các bệnh nhân đang được điều trị. (Ảnh: Vietnam+)

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bệnh nhân đã được giải độc tố và sức khỏe đã hồi phục. Chiều nay (4/11), các bệnh nhân có thể ra viện.

Như đã đưa tin, vụ ngộ độc nấm rừng khiến 19 người dân của xã Sin Súi Hồ - huyện Phong Thổ phải nhập viện với triệu chứng đau bụng và buồn nôn vào rạng sáng ngày 3/11.

Theo các bệnh nhân cho biết khoảng 19h ngày 2/11, trong bữa cơm tối nhà người họ hàng số bệnh nhân trên đã ăn món nấm được hái trên rừng. Sau khoảng thời gian từ 30 phút – 1 tiếng thì 19/20 người ăn bữa cơm đó bị đau bụng và bắt đầu nôn. Sau đó, 19 người dân đã được đưa đến cấp cứu tại khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch (bù nước điện giải) và uống than hoạt hấp thụ độc tố và các biện pháp cấp cứu cần thiết khác.

Sau 2 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tận tình cứu chữa, 19 bệnh nhân bị ngộ độc nấm rừng đã hồi phục hoàn toàn. Chiều nay (4/11), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tiến hành làm xét nghiệm sinh hoá lần cuối cùng và các làm thủ tục cho các bệnh nhân ra viện.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước