Ngôi làng ở Phú Yên có 18 vụ tự tử trong 2 năm

Nguyên Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 10:19 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, làng Suối Cối 2, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên đã xảy ra đến 18 vụ tự tử.

Sau khi uống rượu, mâu thuẫn gia đình nảy sinh và nhiều người lại chọn giải pháp tự tử. Câu chuyện này, đang khiến cho tình trạng mê tín dị đoan càng gia tăng ở ngôi làng vốn còn rất nhiều khó khăn này.

Tình trạng tự tử ở Suối Cối 2 xảy ra từ giữa năm 2014 đến nay. Cho đến lúc này, cả làng đã có đến 18 người tự tử. Nỗi đau để lại không chỉ là vợ mất chồng hay chồng mất vợ mà đó là những đứa trẻ mồi côi. Đã có ít nhất 20 đứa trẻ ở ngôi làng này mồi côi do cha hoặc mẹ tự tử. Khi có người tự tử, người dân lại tổ chức cúng. Điều này, càng khiến cho những gia đình có người tự tử vốn nghèo nay lại nghèo hơn.

Chính quyền xã Xuân Quang 2 cho biết, chỉ cần một mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, nhiều người cũng tự tử. Những trường hợp này, đều có uống rượu. Họ tìm đến cái chết bằng cách uống thuốc diệt cỏ - loại thuốc mà gia đình nào ở suối Cuối 2 cũng có.

Hiện, chính quyền đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để ngăn chặn tình trạng tự tử ở đây. Công việc đầu tiên là giúp người dân hiểu rõ tự tử sẽ để lại hậu quả nặng nề và dai dẳng cho gia đình như thế nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước